Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ bùng nổ là một cơ hội vàng cho những bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ thông tin, cũng như mang đến nhiều việc làm thiết thực. Dưới đây là top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn để phát triển trong tương lai.

Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Lập trình viên (phát triển ứng dụng điện thoại)

Nằm ở vị trí đầu tiên của top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin chính là nghề lập trình viên. Họ là những người viết mã dựa trên hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm. Có nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và bạn càng thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình thi càng có lợi thế trong công việc.

Lập trình mobile là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới bởi sự phát triển như vũ bão của các dòng smartphone hiện nay. Lập trình kỹ năng ứng dụng thường đơn giản hơn nhiều so với lập trình ứng dụng điện thoại nhưng lại được sử dụng nhiều. Hầu hết các công việc như buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí, kinh doanh đều có thể được hỗ trợ bằng các ứng dụng.

Nếu có chuyên môn cao, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển tại nhiều công ty lớn trong nước và trên thế giới để được hưởng mức lương cao nhất.

Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Mỗi một doanh nghiệp, công tu dù quy mô nhỏ hay lớn hiện nay đều lưu trữ và số hóa dữ liệu trên máy tính. Do vậy, đây là một ngành nghề rất cần thiết và có cơ hội việc làm cao.

Các cơ sở dữ liệu được kết nối với Internet và điện toán đám mây nên độ bảo mật được coi trọng hơn rất nhiều và là 1 phần tất yếu – phức tạp hơn; những người quản trị cơ sở dữ liệu/ các nhà phát triển – đặc biệt là những chuyên viên có chuyên môn, kỹ năng cao trong bảo mật thông tin hệ thống sẽ được ưu tiên chọn lựa nhằm bảo vệ toàn bọ các cơ sở dữ liệu thông tin của công ty tránh khỏi các mối đe dọa của tin tặc hoặc mối nguy hiểm bảo mật khác.

Quản trị mạng (Network Administrator)

Là những nhân viên quản lý các mạng của công ty, có trách nhiệm thiết kế, cài đặt và đảm bảo các mạng hoạt động thông suốt. Ngoài ra, các nhân viên này còn phải chẩn đoán và khắc phục những sự cố liên quan đến mạng.

Những bạn có bằng cử nhân về khoa học máy tính, hệ thống thông tin là những người rất phù hợp với công việc này. Ngoài ra, các ứng viên có hiểu biết về an ninh mạng và bảo trì mạng cũng được ưu tiên. Kỹ năng giao tiếp cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi vị trí này phải thường xuyên làm việc với nhiều phòng ban khác nhau.

Chuyên viên tư vấn hỗ trợ Máy tính (Computer Support Specialist)

Chuyên viên máy tính cũng là một nghề nằm trong top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Họ là những người gỡ rối các vấn đề trong môi trường công nghệ thông tin phát sinh, hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Chuyên viên hỗ trợ máy tính - ngành hot trong công nghệ thông tin

Chuyên gia kiểm soát an ninh mạng (Network Security Specialist)

Là công việc giám sát các kết nối mạng của một tổ chức nào đó, đaem bảo cho hệ thống và mạng của bạn được an toàn trước mọi cuộc tấn công mạng. Đây là vị trí rất quan trọng trong một tổ chức bởi họ là người bảo vệ tất cả các dữ liệu được lưu trong máy tính và hệ thống.

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Kỹ sư phần mềm là người phát triển và thiết kế các giải pháp phần mềm dựa trên nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Dựa vào các thiết kế của họ mà các lập trình viên mới có thể chạy phần mềm. Sự phát triển của mạng Internet và khoa học công nghệ trong thời hiện đại gắn liền với nhu cầu về trình độ, số lượng của các chuyên viên kỹ sư phần mềm.

Những nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống cho các doanh nghiệp cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những kĩ sư phần mềm.

Chuyên gia mật mã (Cryptographer)

Là ngành học che giấu và khôi phục lại thông tin đã được che giấy hay mã hóa. Người theo ngành này có công việc thiết kế hệ thống mật mã, phá vỡ hệ thống mật mã và thực hiện các nghiên cứu về mật mã.

Chuyên gia mật mã - ngành nghề hot trong cntt

Chuyên gia y tế trong lĩnh vực CNTT (Health IT Specialist)

Áp dụng công nghệ vào ngành y tế là một việc làm cần thiết, và điều này đòi gỏi nhiều kỹ năng, bí quyết của các chuyên gia IT về y tế. Nhiệm vụ của họ là hợp lý hóa các quy trình công nghệ trong chăm sóc sức khỏe, quản lý hồ sơ bệnh nhân và phòng khám. Do vậy, nếu yêu thích công nghệ thông tin và có kiến thức về y tế thì đây là một cơ hội việc làm lý tưởng dành cho bạn.

Phát triển web (Web Developer)

Là những người xây dựng web hoặc cải tiến các trang web đã có sẵn để đảm bảo các tính năng được triển khai tốt và chạy ổn định. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để làm web, càng biết nhiều bạn càng làm công việc này được tốt hơn.

Hiện nay, hầu như tất cả các công ty, doanh nghiệp, bán hàng…đều sử dụng website làm một công cụ hữu ích. Việc bán hàng qua mạng giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa các chi phí phát sinh mà vẫn có được lượng người tiêu dùng tiếp cận nhiều.

Sự phát triển đó sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các nhà phát triển web, đó là cơ hội tốt cho những người thiết kế web sẽ có nhiều “đất” để làm việc và hưởng lợi.

Trên đây là top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúc bạn sớm tìm được một công việc phù hợp với khả năng mà ngành nghề mình theo học nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *