Hội thảo đào tạo giáo viên MWM (tháng 12 năm 2005)

Phối hợp với Bộ Quốc phòng, MWM tổ chức hội thảo đào tạo giáo viên vào ngày 6 tháng 12 năm 2005 tại Country College of Morris . Mười hai giáo viên và ba nhà khoa học trong phòng thí nghiệm từ khu vực New Jersey đã tham dự hội nghị một ngày, trong đó các mô-đun Vật liệu thể thao và Vật liệu tổng hợp được giới thiệu. Các giáo viên đến từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm hóa học, vật lý, khoa học tổng hợp, sinh học và công nghệ. Ngoài ra, các quản lý từ Trường Công lập Newark cũng đến.

Các nhà phát triển nội dung MWM Matthew Hsu và Emma Tevaarwerk đã dẫn đầu các phiên họp, trong đó có các nguyên tắc thiết kế và điều tra. Các giáo viên đã làm việc thông qua các hoạt động trong các mô-đun vật liệu tổng hợp, và nhanh chóng trở nên hào hứng với dự án thiết kế cuối cùng, trong đó họ được yêu cầu thiết kế một cần câu đáp ứng những cân nhắc về độ bền và tính linh hoạt nhất định. Vào cuối buổi học, các giáo viên được cung cấp các mô-đun trong số đó để lựa chọn mang theo và sử dụng trong lớp học của họ.

Chúng tôi cảm ơn Richard Bishop và Ray Pawlicki đã tổ chức buổi học.

MWM được sử dụng làm Khóa học Ba tuần Bổ sung (Tháng 7 năm 2005)

Bộ tài liệu và tập sách Mô-đun Thế giới Vật liệu đã được sử dụng như một phần của chương trình cho Trung tâm Phát triển Tài năng vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua.

Các giáo viên trung học kỳ cựu của MWM là Kenneth Turner (Schaumberg HS) và Kate Heroux (Lake Forest HS) và các giáo viên cấp hai Beatrise Revelins (Deerfield MS) và Charles Stempien (Deerfield MS) đã hướng dẫn học sinh qua các khóa học chuyên sâu trong ba tuần bao gồm hoàn toàn các mô-đun MWM. Các Composites , bê tông , Thể thao Vật liệu , Biodegradeable liệu , Bao bì thực phẩm , cảm biến sinh học , Polyme , và module thông minh Cảm biến , cũng như mới Công nghệ nano mô-đun được tất cả được sử dụng như một phần của khóa học.

Các giáo viên báo cáo rằng các sinh viên rất hào hứng với các học phần mà họ đến lớp sớm mỗi ngày, chỉ để tìm hiểu về những gì họ sẽ học sớm hơn một chút. Các dự án thiết kế đặc biệt phổ biến, vì học sinh có nhiều không gian sáng tạo để chơi.

Học sinh tham gia vào các hoạt động như thiết kế một con diều bằng vật liệu tái chế sợi và làm một sản phẩm đóng gói thực phẩm mới. Một nhóm sinh viên đã thiết kế một cách thu thập các hạt nhỏ thường lắng xuống đáy hộp ngũ cốc, một nhóm khác làm viên phân phối cách nhiệt cho sô cô la nóng.

Một nữ sinh đến từ Winnetka, Illinois, rất hào hứng với mô-đun Bê tông, cho biết

” Bạn học các khái niệm tốt hơn vì nó được thực hành … thay vì chỉ đọc, bạn phải xem và làm. Tôi là ‘người cân’ chính thức của nhóm, vì vậy tôi phải … tìm ra khối lượng và mọi thứ. .. nó khá tuyệt! “

Cô ấy tiếp tục nói rằng cô ấy đã trò chuyện với một người lớn về vấn đề cụ thể trong bữa tiệc tối của cha mẹ cô ấy, mà cô ấy cho rằng đó là một trải nghiệm rất bổ ích cho cô ấy.

MWM được giới thiệu đến Mexico! (Tháng 10 năm 2005)

Chương trình Mô-đun Thế giới Vật liệu (MWM) đã được giới thiệu đến Mexico vào tháng 5 này và sẽ lần đầu tiên được dạy cho sinh viên Mexico bằng ngôn ngữ của họ vào mùa thu năm 2005. Để chuẩn bị cho sự kiện này, MWM gần đây đã tổ chức một hội thảo để đào tạo 50 giáo viên từ mười lăm trường trung học ở Chihuahua, Mexico. Hội thảo này được thực hiện nhờ sự hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Centro de Investigacion en Materiales Avanzados(CIMAV) và Bộ Giáo dục & Văn hóa cho bang Chihuahua. Tiến sĩ Luis Fuentes Cobas của CIMAV lần đầu tiên có ý tưởng giúp đưa MWM đến với thế giới nói tiếng Tây Ban Nha, và là người đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện những bước đầu tiên này trong việc đưa MWM đến Mexico. Nhóm MWM bao gồm Giáo sư RPH Chang (giám đốc chương trình), Matthew Hsu (nhà phát triển nội dung cấp cao) và Antonio Marquez, một giáo viên hóa học từ trường trung học Evanston Township. Trước khi hội thảo được tổ chức, nhóm MWM / CIMAV đã gặp gỡ Maria Guadalupe Chacón, Thư ký Bộ Giáo dục & Văn hóa của bang Chihuahua, người rất nhiệt tình và ủng hộ.

Buổi đào tạo giáo viên bắt đầu bằng lễ khai mạc và bài phát biểu động viên của Bộ trưởng Chacón, người nói về tầm quan trọng của việc đưa khoa học và công nghệ vật liệu vào các lớp học ở Mexico. Giáo sư Chang, với Antonio Marquez phiên dịch, đã trình bày sứ mệnh và triết lý của MWM. Matthew Hsu sau đó đã dẫn dắt các giáo viên về các hoạt động và khái niệm của mô-đun vật liệu tổng hợp, đã được dịch sang tiếng Tây Ban Nha.

Các giáo viên đã thể hiện sự sáng tạo và tháo vát tuyệt vời, và sự nhiệt tình của họ đối với MWM được thể hiện rõ ràng khi họ tham gia rất nhiều vào các hoạt động và ghi chép chi tiết. Các giáo viên đã học các nguyên tắc tìm hiểu và thiết kế, cũng như các khái niệm quan trọng đối với vật liệu composite. Đầu tiên, hoạt động hook cho giáo viên thấy rằng băng được gia cố bằng giấy có khả năng chống vỡ tốt hơn nhiều so với băng đơn thuần. Các giáo viên cũng đã học về sự lan truyền vết nứt và cách gia cố vật liệu bằng sợi có thể ngăn vết nứt di chuyển qua vật liệu. Tìm kiếm vật liệu tổng hợp, một hoạt động yêu cầu người tham gia tìm và xác định các vật liệu composite xung quanh họ, đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận về vật liệu composite thực sự là gì.

Sau đó, các giáo viên đã kiểm tra độ bền và độ cứng của nhiều loại vật liệu khác nhau và biết được tầm quan trọng của các đặc tính của hai loại vật liệu này. Họ đo độ bền và độ cứng của chùm bọt bằng cách kẹp nó vào một đầu, tải đầu tự do và đo độ uốn của dầm.

Các hoạt động lên đến đỉnh điểm trong hai dự án thiết kế liên quan đến việc chế tạo khuôn và diều chống va đập. Sau khi tạo khuôn từ xi măng thạch cao, các giáo viên đã nghĩ ra những cách thông minh để kiểm tra khả năng chịu va đập của khuôn. Dự án làm diều đã thách thức các giáo viên tạo ra diều từ ống hút, nhìn chung không đủ mạnh để làm diều. Để làm ra một con diều, những chiếc ống hút phảiđược củng cố. Các giáo viên đã được cung cấp nhiều loại vật liệu để gia cố ống hút, bao gồm dây, băng keo, sợi và epoxy. Họ đã được thử thách để làm cho diện tích bề mặt của diều càng lớn càng tốt trong khi vẫn giữ cho chúng nhẹ nhất có thể. Diều thắng cuộc có hình hộp, có diện tích bề mặt lớn nhất và khối lượng tối thiểu; diều dẹt, mặc dù có diện tích lớn, nhưng cũng đòi hỏi nhiều nguyên liệu và quá đồ sộ. Các giáo viên đã thử nghiệm diều của họ bên ngoài để xem chúng có thực sự bay hay không, và nhiều người trong số họ đã làm như vậy.

MWM có kế hoạch quay trở lại Chihuahua để đào tạo giáo viên về các mô-đun bê tông và cảm biến sinh học , sẽ được dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Trong thời gian chờ đợi, CIMAV có kế hoạch tổ chức các buổi học bổ sung để giúp mở rộng kiến ​​thức của giáo viên về khoa học vật liệu. Hội thảo này thể hiện sự khởi đầu của nỗ lực giúp đưa khoa học vật liệu và điều tra vào các lớp học trung học ở Mexico.

Học sinh Kiểm tra Nanomodule tại Trường Trung học Evanston Township (ngày 30 tháng 3 năm 2005)

Ngày 30 tháng 5 năm 2005, báo cáo bởi Melinda Vogt

Trong việc phát triển nội dung khoa học, cao su sẽ đáp ứng được yêu cầu khi các học phần của chúng tôi đến tay sinh viên. Các Trung tâm Quốc gia Học & đào tạo trong nano Khoa học (NCLT) có một chiến lược thử nghiệm tiếp thị nghiêm ngặt với sự phát triển nội dung của nó cho lớp 7-16.

Thông qua một số giai đoạn kiểm tra thực địa, nhóm phát triển của chúng tôi cố gắng đảm bảo tính hợp lệ và thành công của nội dung trong lớp học.

Hai mươi học sinh lớp 12 và học sinh lớp 12 tại Trường Trung học Evanston Township (ETHS) đã bắt tay vào chạy thử mô-đun Giới thiệu NCLT về Khoa học nano do giáo viên giàu kinh nghiệm Renee DeWald của họ dẫn dắt. Những sinh viên này tham gia vào hoạt động đầu tiên, với các mẫu polyme và đường. Thông qua hoạt động này, sinh viên của DeWald đã trải nghiệm các hành vi khác nhau của các đối tượng macro khi chúng trở nên nhỏ hơn theo những cách khác nhau.

Trong suốt tuần tới, DeWald sẽ dẫn dắt các sinh viên của mình thông qua ba hoạt động nữa trong học phần này. Vào cuối tuần, mô-đun này sẽ đạt đến đỉnh cao trong một dự án thiết kế, nơi sinh viên áp dụng các khái niệm khoa học nano đã học vào một ứng dụng nano trong thế giới thực.

Cho đến nay, các sinh viên của DeWald đã cung cấp cho các nhà phát triển nội dung NCLT của chúng tôi những phản hồi và phê bình tích cực. DeWald và các sinh viên của cô ấy đang giúp cải thiện mô-đun cho giai đoạn thử nghiệm thực địa tiếp theo. Vào mùa thu này, mô-đun sửa đổi của chúng tôi sẽ trải qua giai đoạn thử nghiệm thực địa tiếp theo tại 20 lớp học trên khắp đất nước.