Chương trình MWM-Mexico dự kiến ​​sẽ mở rộng ra toàn bộ Mexico! (2014)

Sử dụng phương pháp tương tự Apollo 11, Chương trình MWM-Mexico đang thành công rực rỡ trong việc đến đích cuối cùng. Năm 2005, Material World Modules lần đầu tiên được ra mắt tại Chihuahua, Mexico. Chương trình đã liên tục phát triển và đã mở rộng thành công đến Nuevo Leon. Hiện tại, khoảng 4.000 sinh viên / năm đăng ký chương trình này và hơn 400 giáo viên trung học đã được đào tạo về phương pháp điều tra & thiết kế MWM thông qua sự hỗ trợ của cả chính quyền liên bang và địa phương, và các ngành công nghiệp. Đánh giá thống kê về sự tiếp thu kiến ​​thức và động lực của 20.000 sinh viên đối với khoa học và công nghệ cho thấy những tác động có lợi của chương trình MWM.

Tuần trước, tại thành phố xinh đẹp Monterrey, với tư cách là một sự kiện vệ tinh cho các hội nghị INCmty ( http://incmty.itesm.mx/ ) và NanoMonterrey 2014 ( http://nanomonterrey2014.org/ ), một cuộc họp khoa học hiệu quả các nhà lãnh đạo giáo dục đã diễn ra. Tận dụng sự hiện diện của Giáo sư Chang tại Monterrey, các giám đốc và cố vấn liên kết với Chương trình MWM-Mexico đã gặp gỡ ông để chia sẻ những thành tựu và kế hoạch của họ cho tương lai. Có ý nghĩa đặc biệt là thực tế MWM đã trở thành một phần của chương trình giảng dạy khoa học và công nghệ trong các lớp học. Đây là một bước tiến lớn được Chang thừa nhận.

Hình ảnh kèm theo là hình ảnh cuộc họp. Danh sách người tham gia bao gồm:

  • Từ Ban Thư ký Giáo dục Chihuahua: Giám đốc Học thuật và điều phối viên MWM của hệ thống CECYTECH và CONALEP, R. Sānchez, M. Sānchez và F. Mora.
  • Từ Ban Thư ký Giáo dục Nuevo Leon: Tổng Giám đốc CONALEP, A. Jaimes và các cộng tác viên F. Gamez, H. Cārdenas và L. Molina.
  • Từ Đại học Tự trị Nuevo Leon, CONACYT và I2T2: điều phối viên chương trình MWM, P. Galvān, ME Vargas và I. Torres.
  • Tổng giám đốc CIMAV và CIDESI, J. Mėndez và J. Gonzālez
  • Từ CIMAV-Chihuahua và CIMAV-Monterrey: cố vấn kỹ thuật và điều phối viên của chương trình MWM-Mexico, M. Sānchez, ME Montero, M. Herrera, P. Horley và L. Fuentes.
  • Đến từ Đại học Northwestern, GS. RPH Chang.

Các nhà lãnh đạo Chihuahua và Nuevo Leon của chương trình MWM-Mexico đã cho Giáo sư Chang báo cáo sống động về hoạt động mãnh liệt và thành công của chương trình ở bất cứ nơi nào nó được áp dụng.

Dựa trên mức độ hoạt động và sự nhiệt tình hiện tại, Giáo sư Chang đề xuất một thách thức: “Các Mô-đun cần phải tiếp cận tất cả các lớp học để giúp nhanh chóng xây dựng một lực lượng lao động mạnh mẽ cho một nền kinh tế Mexico thế kỷ 21 sôi động và bền vững”. Anh ấy đã hỗ trợ chúng tôi, ý tưởng, chiến lược và các công cụ để thành công.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vô cùng xúc động và lạc quan. Chúng tôi, đại diện Mexico của chương trình MWM đã chấp nhận thử thách của Bob Chang. Chúng tôi đã sẵn sàng cất cánh từ quỹ đạo Chihuahua-Nuevo Leon và đến tất cả các vùng của đất nước quý giá của chúng tôi.