RasGas, QU Sign Deal (2012)

Một thỏa thuận tài trợ bạch kim đã được ký kết giữa Đơn vị Công nghệ Vật liệu của Đại học Qatar (MTU) và RasGas.

Mục tiêu là tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, và đặc biệt là thúc đẩy sáng kiến ​​trung học của MTU, Al Bairaq World. RasGas sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính để đảm bảo sự liên tục của Al Bairaq World, một chương trình học thuật và khoa học được thiết kế để thu hút học sinh từ các trường tư thục và công lập ở Qatar vào khoa học và khám phá khoa học. Chủ tịch QU, Giáo sư Sheikha Abdulla al-Misnad và Giám đốc điều hành của RasGas, Hamad Rashid al-Mohannadi đã ký thỏa thuận.

Người đứng đầu MTU, Tiến sĩ Mariam al-Maadeed, Giám đốc Al Bairaq World, Tiến sĩ Noora al-Thani, các quan chức cấp cao của QU và sinh viên từ các trường khác nhau tham gia chương trình đã có mặt. Tiến sĩ al-Maadeed nhớ lại rằng Al Bairaq World được thành lập vào năm 2007. MTU, trung tâm nghiên cứu về khoa học vật liệu và các hoạt động kỹ thuật ở Qatar, tham gia vào một loạt các dự án nghiên cứu phục vụ Tầm nhìn Quốc gia Qatar 2030 trong các lĩnh vực như ăn mòn, kiểm tra không phá hủy, polyme và vật liệu thân thiện với môi trường.

Chương trình Al Bairaq được hỗ trợ Msheireb (2012)

Msheireb Properties đã hỗ trợ Al Bairaq World – một sáng kiến ​​của Đơn vị Công nghệ Vật liệu của Đại học Qatar (MTU) nhằm thúc đẩy việc giảng dạy và đánh giá cao khoa học trong các trường trung học của Qatar.

 Những người tham gia tham gia một bài thuyết trình trong sự kiện.
Những người tham gia tham gia một bài thuyết trình trong sự kiện.

Các sinh viên đã tham gia chương trình ‘Tôi là nhà nghiên cứu’ trong hai tuần với các nhà khoa học đại học để nghiên cứu các vấn đề thực tế và môn học tốt nhất của họ hiện đang được trưng bày tại Trung tâm Làm giàu Msheireb.

Các sinh viên tham gia vào chương trình Al Bairaq là thành viên của Câu lạc bộ Liên kết Tương lai, chương trình hàng đầu của công ty nhằm hỗ trợ những người Qatar trẻ tuổi đóng góp vào sự phát triển của quốc gia. Triển lãm mở cửa cho tất cả học sinh tham gia, gia đình và bạn bè của các em, mang đến một cái nhìn về tương lai qua đôi mắt của học sinh.

Al Bairaq là một dự án giáo dục khuyến khích sinh viên đánh giá cao khoa học và nghiên cứu. Nó được ra đời nhằm hỗ trợ những nỗ lực của Qatar nhằm phát triển nền kinh tế dựa trên tri thức, làm giàu vốn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua đổi mới, khởi nghiệp và nghiên cứu ứng dụng. Msheireb Properties và Future Affiliates Club đã tham gia vào ủy ban đã giúp thiết lập và quản lý chương trình.

Msheireb Properties đã thành lập Câu lạc bộ Liên kết Tương lai để tạo ra một nền tảng thích hợp cho các công dân Qatar tham gia tích cực vào sự phát triển của một Qatar mới.

Future Affiliate nhằm mục đích tạo ra phương tiện phù hợp để khám phá các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau để giúp sinh viên đóng góp cho cộng đồng của họ và thành viên của nó cung cấp cho sinh viên trường, bao gồm cả sinh viên chưa tốt nghiệp, một loạt các hướng dẫn học tập và chuyên nghiệp, bao gồm kinh nghiệm làm việc và cố vấn bởi nhân viên công ty các dự án nghiên cứu và tư vấn nghề nghiệp, cũng như cơ hội tham gia các sự kiện và cuộc thi khác nhau. Msheireb Enrichment Centre mở cửa cho công chúng từ Thứ Hai đến Thứ Năm, từ 9 giờ sáng đến 8 giờ 30 tối và vào các ngày Thứ Bảy từ 3 giờ 30 chiều – 6 giờ 30 chiều. Vào cửa miễn phí.

Thành công từ Hội thảo Mô-đun Thế giới Vật liệu được tổ chức tại Tây An, Trung Quốc (tháng 7 năm 2012)

hương trình Mô-đun Thế giới Vật liệu (MWM) sử dụng nguyên tắc tìm hiểu và thiết kế để giúp sinh viên tham gia vào việc khám phá và thiết kế kỹ thuật cho các ứng dụng xã hội. Các mô-đun này được phát triển để thúc đẩy và đào tạo sinh viên trở thành những nhà đổi mới tiên tiến, những người giao tiếp hiệu quả và những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa. Trong khi chương trình MWM đã được phát triển cho sinh viên Hoa Kỳ như là đối tượng mục tiêu của nó, nó cũng đã được sử dụng ở các quốc gia khác như Mexico và Qatar trong những năm gần đây. Một nghiên cứu so sánh đã được thực hiện để xác định xem văn hóa, xã hội và ngôn ngữ có thể ảnh hưởng như thế nào đến tác động và kết quả của chương trình MWM. Các báo cáo trước đó từ Mexico và Qatar đã cho thấy thành công gần như tương đương với kết quả thu thập được từ Mỹ.

Tiến sĩ Matthew Hsu, nhà nghiên cứu cấp cao của MWM, tổ chức hội thảo đào tạo giáo viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các mô-đun MWM trong trường học.
Tiến sĩ Matthew Hsu, nhà nghiên cứu cấp cao của MWM, tổ chức hội thảo đào tạo giáo viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các mô-đun MWM trong trường học.

Để biến kết quả sinh viên tiếp tục nghiên cứu, hội thảo MWM hai tuần được tiến hành giữa tháng 7 2 nd và 18 tháng 7 ngày tại Tây An, Trung Quốc.

Hội thảo và nghiên cứu này là nỗ lực hợp tác giữa các giảng viên MWM của Đại học Sư phạm Thiểm Tây, và 30 giáo viên và 120 học sinh từ sáu trường trung học trong khu vực ở Metropolitan Tây An. Trong tuần đầu tiên, Tiến sĩ Matthew Hsu, nhà nghiên cứu cao cấp của MWM, đã đào tạo cho các giáo viên cách sử dụng ba mô-đun được chọn trước: Bê tông, Cảm biến thông minh và Tế bào mặt trời nhạy cảm với thuốc nhuộm. Trong tuần thứ hai, Matthew đã hướng dẫn các giáo viên khi họ điều phối và tạo điều kiện cho sinh viên của họ sử dụng các mô-đun.

Buổi đánh giá trước sau của hội thảo dành cho giáo viên đã được chứng minh là một thành công vang dội. Bài kiểm tra bao gồm tổng số 30 mục với 10 mục từ mỗi mô-đun trong ba mô-đun được trình bày trong hội thảo. Phân tích sơ bộ cho thấy mức tăng sau bài kiểm tra của giáo viên là 35%, so với mức tăng trung bình điển hình là 23% khi sử dụng các kỹ thuật bài giảng trên lớp bình thường và kích thước hiệu ứng là 2,7, nhiều hơn hai mức tăng độ lệch chuẩn giữa các bài kiểm tra trước và sau. Điều này cho thấy rằng các giáo viên đã nắm bắt tốt các khái niệm được dạy trong ba mô-đun này. Tương tự, sinh viên cũng đã chứng minh được mức tăng cao, đặc biệt là trong mô-đun Concrete, nơi sinh viên đã đạt được mức tăng 49% và kích thước hiệu ứng là 2,5.

Một nghiên cứu so sánh về MWM từ kết quả thu được ở bốn quốc gia trên ba lục địa hiện đang được thực hiện.

MWM trở lại Qatar (2012)

Các nhân viên của Viện Nghiên cứu Vật liệu tại Đại học Northwestern dự đoán chuyến thăm Qatar vào cuối tháng Hai sẽ còn thành công hơn hai lần đầu tiên.

Là một phần của dự án thiết kế kỹ thuật cho Mô-đun pin mặt trời nhuộm MWM, học sinh lớp 11 người Qatar sử dụng bộ phận kiểm duyệt để tạo ra một thùng rác thông minh có thể tự mở.
Là một phần của dự án thiết kế kỹ thuật cho Mô-đun pin mặt trời nhuộm MWM, học sinh lớp 11 người Qatar sử dụng bộ phận kiểm duyệt để tạo ra một thùng rác thông minh có thể tự mở.

Nhà phát triển nội dung cao cấp Matthew Hsu sẽ tiếp xúc với 200-300 học sinh lớp 10 và 11 tại tám trường học. Mục tiêu của anh ấy gấp ba lần: cung cấp thêm đào tạo giáo viên, giới thiệu chương trình giảng dạy Mô-đun Thế giới Vật liệu (MWM) mới và xây dựng dựa trên các nguyên tắc thiết kế kỹ thuật và tìm hiểu dựa trên khoa học mà anh ấy đã giới thiệu cho các trường học Qatar vào năm 2011.

“Lần đầu tiên tôi đến, các dự án thiết kế rất mới đối với học sinh, ”Hsu nói. “Lúc đầu họ rất sợ, rất e ngại. Họ cũng lo lắng về việc trình bày dự án của mình bằng tiếng Anh. Bây giờ họ sẽ thoải mái hơn, và họ sẽ dễ dàng thành công hơn ”.

Ông hy vọng lần này sẽ có một điểm khác biệt quan trọng là vì sinh viên hiểu được quy trình MWM, nên các ý tưởng thiết kế kỹ thuật sẽ bắt đầu lan tỏa khi các khái niệm khoa học vật liệu lần đầu tiên được giới thiệu. Các chương trình giảng dạy của MWM thường bắt đầu với các trò chơi hoặc các công cụ thu hút sự chú ý khác trước khi học sinh hoàn thành một số hoạt động dựa trên câu hỏi liên tiếp. Các đơn vị, thường kéo dài hai tuần, lên đến đỉnh điểm với các dự án thiết kế để một sinh viên đội chiếc mũ của cả nhà khoa học và kỹ sư.

“Chương trình này đặc biệt có ý nghĩa vì nó cho phép chúng tôi thực hiện một nghiên cứu tổng hợp theo chiều dọc về sự tiến bộ của học sinh từ cấp trung học cơ sở đến đại học,” Giám đốc Chương trình MWM, RPH Chang cho biết.

Mục tiêu cuối cùng của chương trình là khuyến khích nhiều sinh viên hơn trong việc nghiên cứu khoa học vật liệu, vốn rất cần thiết trong các lĩnh vực công nghệ cao. 16 mô-đun của chương trình cung cấp phương pháp học tập đích thực trong khoa học vật liệu, vốn dĩ sẽ có lợi cho các nghiên cứu liên ngành. Ví dụ, mô-đun polyme bắt nguồn từ các khái niệm hóa học, sinh học và khoa học đời sống, toán học, vật lý và khoa học vật lý, địa chất và khoa học trái đất, giáo dục kỹ thuật và nghệ thuật ngôn ngữ. Đơn vị hoàn thành với một dự án thiết kế cảm biến độ ẩm.

Bên cạnh bản chất liên ngành của các mô-đun, chính các ứng dụng trong thế giới thực đã tách biệt các dự án khỏi những gì thường thấy trong lớp học, Hsu nói.

Sinh viên Qatar được dạy các đơn vị học tập chủ yếu là các chủ đề về polyme, vật liệu tổng hợp và công nghệ nano trong hai chuyến thăm đầu tiên. Khoảng thời gian này, Hsu sẽ triển khai các mô-đun MWM mới hơn, chẳng hạn như Phân phối thuốc ở tế bào mặt trời nhạy cảm với thuốc nhuộm và kích thước nano.

Ý tưởng là thu hút sự quan tâm của sinh viên bằng cách nghiên cứu và thiết kế với công nghệ tiên tiến.

“Tôi nghĩ con người luôn sáng tạo và tò mò bẩm sinh, và chúng tôi muốn quảng bá điều đó ở bất cứ đâu,” Hsu nói