MWM giới thiệu mức độ liên quan của Nano trong cuộc sống hàng ngày tại NSTA Chicago (tháng 4 năm 2015)

MWM đã tham gia hội nghị quốc gia của NSTA năm 2015 được tổ chức tại Chicago và trình bày một hội thảo thực hành về khoa học nano / công nghệ nano vào ngày 14 tháng 3 năm 2015. Tiến sĩ Matthew Hsu, nhà phát triển nội dung MWM, đã chia sẻ một số ý tưởng về việc kết nối công nghệ nano với việc sử dụng chất kết dính và vật liệu sưởi ấm trong một lò vi sóng mà giáo viên có thể mang về nhà cho học sinh của họ để giúp họ khám phá cách công nghệ nano đã hoạt động trong cuộc sống của họ.

Ông bắt đầu hội thảo kéo dài một giờ với phần giới thiệu ngắn gọn về tác động tiềm tàng của công nghệ nano và vai trò quan trọng của nó trong việc giúp giải quyết các thách thức về sức khỏe, năng lượng và môi trường toàn cầu. Phần thực hành tập trung vào cách hiện tượng kích thước nano quan trọng nhất trong cách thức và lý do tại sao các vật thể hàng ngày dính hoặc dính vào nhau. Sau một bài thuyết trình ngắn về kính kết dính của Newton và ý tưởng của các nhà nghiên cứu khác về lực tiếp xúc giữa các vật thể nhẵn, trung hòa về điện, người ta kết luận rằng sự kết dính thực sự xảy ra ở khoảng cách nanomet thông qua tương tác van der Waals. Tiến sĩ Hsu sau đó đã thách thức các giáo viên của hội thảo áp dụng khái niệm lực van der Waals tác động trên khoảng cách kích thước nano để làm cho mọi thứ dính chặt.

Tiến sĩ Hsu cũng giới thiệu phần Giới thiệu tương tác của i-MWM. sang mô-đun Nano bằng cách sử dụng i-MWM trên iPad để hướng dẫn một hoạt động thực hành khác về khái niệm tỷ lệ diện tích bề mặt trên thể tích (SAV). Giáo viên được phát các mẫu tinh thể polyme dạng bột và dạng thô và khảo sát ảnh hưởng của tỷ lệ SAV đến tính chất hút nước của polyme.

Trong phần thứ ba của bài thuyết trình hội thảo, các giáo viên được xem một đoạn video về 5 viên pho mát có kích thước khác nhau được làm nóng trong lò vi sóng và được yêu cầu dự đoán viên pho mát nào sẽ tan chảy trước. Như một thử thách mang về nhà, họ được yêu cầu sử dụng kẹo dẻo hoặc sôcôla có kích thước khác nhau để thách thức sinh viên của họ nghĩ xem cái nào sẽ tan chảy trước dựa trên tỷ lệ SAV của các vật thể.

Cuối cùng, Tiến sĩ Hsu kết thúc bằng một vài trang trình bày cho thấy các hoạt động i-MWM tương tự khác có phù hợp tốt với NGSS & Tiêu chuẩn Toán cốt lõi chung mới được đề xuất như thế nào . Hội thảo đã được đón nhận rất tích cực bởi những người tham dự. Một giáo viên nhận xét: “Tôi đã tham dự hội thảo NSTA của bạn về” Giới thiệu về kích thước nano “. Nó thật * tuyệt vời * – cảm ơn rất nhiều vì đã kết hợp nó lại với nhau! Cảm ơn một lần nữa vì một hội thảo tuyệt vời – nó thực sự rất vui! ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *